Hala Madrid là gì? Nguồn gốc & Ý nghĩa của Hala Madrid

Hala Madrid là gì và có ý nghĩa như thế nào?Vấn đề này được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Bài viết dưới đây các chuyên gia đã tổng hợp những thông tin liên quan đến thắc mắc ở trên, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích Hala Madrid là gì?

Hala Madrid là gì? Đối với một đội tuyển bóng đá nổi tiếng thế giới như Real Madrid, điều mà những thành viên tự hào không chỉ dừng ở việc sở hữu một cộng đồng người hâm mộ cực kỳ hùng hậu ở trên toàn thế giới. Ngoài niềm tự hào thì nó còn được thể hiện qua bài quốc ca huyền thoại của Câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha. Bài quốc ca đó chính là Hala Madrid.

Hala Madrid là gì? Nguồn gốc & Ý nghĩa của Hala Madrid
Giải thích Hala Madrid là gì?

Hay nói cách khác, 2 từ được tìm kiếm nhiều nhất sẽ gắn liền với đội Real Madrid đó là Madridista và Hala Real Madrid. Như đã được phân tích ở phần đầu, Madridista chính là cái tên gọi của Fan cuồng của Câu lạc bộ bóng đá này. Hala Madrid chính là bài hát đại diện cho tên tuổi của đội Real Madrid mỗi khi cất lời lên.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được rằng trên thực tế không phải đội tuyển nào cũng có riêng cho mình một bài hát đại diện cất lên ở trên sân cỏ. Hiển nhiên, đội bóng Real Madrid chính là một trong số các đội tuyển nổi tiếng đến mức có “Quốc ca” của riêng mình.

Bài hát Hala Madrid có ý nghĩa gì?

Những kiến thức được Kingfunvn chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về thắc mắc Hala Madrid là gì. Vậy, bài hát Hala Madrid có ý nghĩa gì?

Khi mọi người nhắc đến bài hát Hala Madrid thì thường sẽ nghĩ đến giây phút thăng hoa ở trên sân cỏ của đội tuyển Real Madrid. Từng giây phút đã đi vào lịch sử của đội tuyển đầy hào hùng khiến cho Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid và phía người hâm mộ đội tuyển này không thể nào quên khi cất bài hát lên. Do đó, ngoài tính truyền thống thì bài hát Hala Madrid còn mang ý nghĩa lịch sử. Theo đó, lời bài hát Hala Madrid sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

Hala Madrid là gì? Nguồn gốc & Ý nghĩa của Hala Madrid
Bài hát Hala Madrid có ý nghĩa gì?

Cũng giống với bao nhiêu những bài hát truyền thống khác, Hala Madrid cũng mang đến cho mọi người giai điệu vô cùng hào hùng khiến cho những cầu thủ và phía người hâm mộ đội tuyển tràn đầy niềm tin chiến thắng. Bài hát Hala Madrid chính là ngợi ca những chiến thắng tuyệt vời, ấn tượng của đội tuyển này. Khi tham gia thi đấu để cổ vũ cho đội tuyển của mình, cổ động viên sẽ hát hoặc là bắt nhịp kèn, trống theo nhịp điệu của bài hát sẽ giúp cho từng cầu thủ luôn cảm thấy phấn chấn và tràn đầu năng lượng tham gia chiến đấu. Không chỉ dừng lại ở đó, Hala Madrid cũng đã góp phần khích lệ cho từng cầu thủ luôn luôn cố gắng tham gia chiến đấu, chiến đấu vì màu cờ sắc áo của CLB bóng đá.

Hala Madrid ngoài việc là bài hát bóng đá truyền thống thì đây còn là bài Điều đó cho thấy bài hát này mang ý nghĩa lớn khiến cho cầu thủ và phía cổ động viên đội bóng Real Madrid không thể nào kìm lòng về niềm tự hào. Từ giai điện cho đến những câu từ bên trong bài hát đều thể hiện niềm tự hào, niềm tin cũng như sự yêu mến bóng đá của phía người hâm mộ. Không chỉ dừng lại ở đó, bài hát Hala Madrid còn thể hiện được niềm đam mê nhiệt huyết luôn luôn song hành cùng với các cầu thủ.

Vậy, tác giả của bài hát Hala Madrid là ai?

Bài hát Hala Madrid bắt nguồn từ năm 1952 và được tạm dịch đó là “Tiến lên Madrid”. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập đội bóng Real Madrid, thì bài hát này đã cho ra mắt và được ghi nhận lại về sau. Những năm 60 của thế kỷ trước, ca khúc Hala Madrid mang đến giai điệu đặc thù của đội tuyển Real Madrid. Tuy nhiên, càng về sau thì bài hát Hala Madrid càng được lan rộng ra khắp giới bóng đá.

Theo đó, cha đẻ của ca khúc này đó là Red One – Là một nhạc sĩ đại tài mang 2 dòng máu Thụy Điển và Maroc. Red One còn được biết đến là bạn tâm giao của 2 cầu thủ bóng đá nổi tiếng đó là Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos. Ông còn cho biết thêm ý tưởng đối với bài hát Hala Madrid là ngẫu nhiên khi đang thưởng ngoạn trên chiến tàu từ Aranjuez tới Real Madrid. Tác giả mang 2 dòng máu này đã gọi bài hát truyền thống đầu tiên của mình đó là Hala Madrid. Hala Madrid cũng được rất nhiều nhạc sĩ khác chỉnh sửa để có thể trở thành bài hát hoàn chỉnh trước khi ra mắt công chúng.

Lời kết

Toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về thắc mắc Hala Madrid là gì. Muốn biết thêm nhiều kiến thức bóng đá hữu ích khác, mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!

Hala Madrid là gì? Nguồn gốc & Ý nghĩa của Hala Madrid
Chuyển lên trên