Content là gì? Có bao nhiêu dạng content phổ biến?

Hiện nay có lẽ khái niệm content không phải là một khái niệm xa lạ với nhiều người. “Content is King” chính là câu nói cổ điển trong thế giới tiếp thị ngày nay. Vậy với những bạn mới biết đến content đã hiểu content là gì? Hôm nay hãy cùng westcoastersocal.com  tìm hiểu về content cũng như các loại content phổ biến hiện nay nhé!

I. Tìm hiểu về content là gì?

Content là gì? Content được hiểu là những nội dung mang thông điệp, ý nghĩa được phổ biến đến cộng đồng, xã hội trên nhiều lĩnh vực và được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như video, báo chí, văn bản, bài báo.

Content là nội dung muốn truyền tải đến người xem

Ngày nay, content thường được sử dụng để kể những câu chuyện và quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Có hai loại content hiện nay là: content SEO và content Marketing.

  • Content SEO: Content này là nội dung của trang web. Bạn có thể sử dụng nhiều hình thức cụ thể như bài báo, hình ảnh và video,…để truyền tải thông điệp của bạn đến người đọc. Content SEO của bạn càng tốt, càng hấp dẫn và càng có nhiều người đọc ghé thăm trang web của bạn.
  • Content Marketing: Đây được coi là một kỹ thuật tiếp thị giúp phổ biến nội dung có giá trị để thu hút khách hàng và tạo ra một giá trị hoặc lợi nhuận nhất định. Có nhiều cách để truyền tải nội dung phổ biến như Infographics, Webpages, Podcast, Video, Sách,…

II. Có bao nhiêu loại content hiện nay?

Về cơ bản thì content được chia làm 3 loại chính là content giải trí, content cung cấp thông tin, content tiện ích.

1. Content giải trí

Content giải trí là loại content giúp người đọc giải trí. Mục đích của content này là những nội dung này sẽ gây ấn tượng với khán giả của bạn và giúp bạn chia sẻ và lan truyền content dễ dàng trên các kênh khác.

Một ví dụ về content giải trí của Coca Cola

Ví dụ: Bà Nà Hill – Đường lên tiên cảnh

Loại nội dung này cho phép các thương hiệu quảng bá thương hiệu của họ và lan tỏa nó hơn nữa. Phương pháp này cũng giúp bạn tiếp cận khách hàng mà không tốn nhiều tiền quảng cáo và thu lợi nhuận từ hiệu ứng lan truyền và truyền thông từ họ.

2. Content cung cấp thông tin

Mục đích của loại content này là cung cấp thông tin hữu ích để giải quyết vấn đề của người dùng. Điều này cho phép bạn tích hợp đầy đủ thông tin về thương hiệu và sản phẩm của công ty vào quảng cáo của mình.
Ưu điểm của loại nội dung này là dễ dàng tiếp cận với người dùng. Loại hình tiếp cận khách hàng dễ dàng này có thể giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp mới đang gặp khó khăn trong việc phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, loại content này thường mất nhiều thời gian để phát huy tác dụng hơn so với nội dung giải trí. Vì vậy, các công ty cần nguồn lực để đầu tư xây dựng lâu dài content.

3. Content tiện ích

Content tiện ích là một loại nội dung thường được tạo ra để giải quyết một vấn đề của khách hàng. Loại nội dung này thường được các doanh nghiệp sử dụng để nhắc nhở khách hàng về thương hiệu của mình thường xuyên hơn.
Lợi thế của content tiện ích là bạn có thể đo lường tần suất khách hàng sử dụng nội dung của bạn bằng cách click, lượt tải xuống hoặc lượt sử dụng. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đầu tư ban đầu lớn để đảm bảo cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm thú vị và hữu ích nhất!

III. Định dạng content phổ biến

1. Blog Posts

Đây là hình thức tạo nội dung cơ bản nhất và dễ dàng nhất. Một bài đăng trên blog mà khách hàng của bạn quan tâm có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc cho doanh nghiệp của bạn. Các bài đăng trên blog tốt mang lại lượng truy cập hàng ngày tốt nhất!

2. Content List

Đó là một loại content theo danh sách tổng hợp và nó cũng là một trong những loại nội dung mà Google và người dùng quan tâm. Có một số loại bài content thuộc loại này, bao gồm:

  • Top 10 ca sĩ hát hay nhất Việt Nam.
  • Tổng hợp 10 địa điểm tham quan ở Việt Nam nên trải nghiệm,…

3. Content Infographic 

Định dạng content này là một trong những loại nội dung hiệu quả nhất hiện nay trên Internet. Hình ảnh và đồ họa thông tin được xem, chia sẻ và thích một cách nhất quán hơn bất kỳ loại content nào khác. Đó là cách nhanh nhất để đưa nội dung của bạn đến với khán giả.

Content Infographic luôn được khách hàng tiếp cận nhanh hơn

So với content theo văn bản thông thường, content infographic giúp người dùng không mất quá nhiều thời gian để hiểu ý định của tác giả. Do đó, tương tác của người dùng cao hơn đáng kể so với văn bản content thông thường.

4. Video Content

Theo một nghiên cứu năm 2015 của Nielsen, hoạt động của người dùng trên Internet chủ yếu tập trung vào việc xem video trên Youtube và các video khác như phim và nhạc.
Điều này chỉ ra rằng hiệu quả của truyền thông video đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty tiếp thị và truyền thông các sản phẩm và hoạt động kinh doanh của họ.

5. Content Review

Đây là dạng content không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm chuyên môn của người viết và nội dung tập trung vào những trải nghiệm thực tế đánh giá đúng nhu cầu của người đọc.

Content review đòi hỏi sự trung thực cao

Ngoài ra, loại content này cung cấp thông tin toàn diện về sản phẩm, lời khuyên và truyền cảm hứng cho người đọc thực hiện hành động. Và bạn có thể áp dụng loại content này cho nhiều sản phẩm, dịch vụ và ngành khác nhau.

6. Content Ebook

Đây là một dạng content dài được đóng gói ở một định dạng khác và thường là PDF. Sách điện tử là một sản phẩm có thể được tải xuống miễn phí và có sẵn để đổi lấy một đăng ký email mới.
Đó cũng là một cách để bạn chia sẻ kiến ​​thức của mình. Nội dung ebook thường được áp dụng nhiều nhất để tăng độ nhận diện thương hiệu nhằm cung cấp những thông tin hữu ích và thiết thực.

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về content là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong khi tìm hiểu về content – một trong những khía cạnh quan trọng của marketing. Cảm ơn đã đón đọc!

Content là gì? Có bao nhiêu dạng content phổ biến?
Chuyển lên trên